Thứ Hai, 9 tháng 5, 2016

Những món ăn đặc trưng của ẩm thực Trung Hoa

Ẩm thực Trung Hoa được coi là ẩm thực mang đậm nét Phương Đông. Đến với thế giới ẩm thực Trung Hoa là đến với những món ăn truyền thống từ mọi miền trên đất nước Trung Hoa. Mỗi một vùng miền lại một phong cách ẩm thực khác nhau, tạo nên nét đặc sắc riêng của từng miền, và lớn hơn nữa là tạo nên một văn hóa ẩm thực Trung Hoa đa dạng, phong phú, đậm đà bản sắc dân tộc..

Sủi cảo
Với người dân Trung Quốc, Sủi cảo là một món ăn truyền thống rất được ưa chuộng, đặc biệt là vào ngày tết. Đây là món ăn biểu tượng sự may mắn và đoàn tụ của gia đình. Thành phần chính để chế biến Sủi cảo là sự kết hợp của hai loại gạo: gạo trắng và gạo nếp. Theo duy tâm, người Trung Quốc cho rằng hai loại gạo này sẽ mang lại nhiều điều may mắn trong cuộc sống.

Vịt quay Bắc Kinh
Vịt quay Bắc Kinh từ lâu đã trở thành món ăn nổi tiếng khắp thế giới và rất tiêu biểu cho ẩm thực Trung Hoa. Lớp da mỏng, giòn tan, thịt trắng mềm khi được chấm với loại nước sốt đặc biệt làm từ đậu ngọt, tỏi tây và đậu nành chắc chắn món vịt quay Bắc Kinh này sẽ đốn ngã tâm hồn ăn uống của bạn.

Đậu hũ Tứ Xuyên
Đậu hũ Tứ Xuyên, đúng như tên gọi, có xuất xứ từ Tứ Xuyên và là một trong những món ngon ẩm thực Trung Hoa rất phổ biến. Món đậu hũ Tứ Xuyên rất hấp dẫn thực khách bởi màu đỏ sánh của nước sốt, khi dọn ra lúc vừa chế biến xong, còn thoảng mùi thơm nồng vị cay rất đặc trưng. Khi ăn, từng miếng đậu hũ non thấm gia vị mềm tan, đọng lại chút cay, cùng chút đậm đà của thịt băm thật mềm.

Thịt lợn chua ngọt
Cực kì nổi tiếng ở Trung Quốc, món thịt lợn chua ngọt xuất hiện nhiều ở Chiết Giang, Tứ Xuyên và Sơn Đông cũng như Quảng Đông.Thành phần chính của món thịt lợn chua ngọt là thịt lợn, lòng trắng của trứng và các gia vị như giấm, muối, tinh bột, rau mùi, cà chua và đường. Sau khi được nấu lên, thịt lợn chua ngọt sẽ có màu cam sáng và một hương vị chua ngọt hấp dẫn.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét